Trong những năm gần đây, hệ thống khách sạn boutique đã nổi lên như là một nơi nghỉ ngơi yêu thích nhất của khách du lịch trên toàn thế giới. Nhưng thực tế là ít ai biết chính xác ý nghĩa thực sự của từ “boutique” hoặc; tại sao thuật ngữ này được sử dụng liên quan đến những khách sạn và cái gì gọi là những lợi ích của việc lưu trú tại những khách sạn kiểu này…
Nhưng một điều rõ ràng là những người chủ khách sạn họ luôn biết chính xác điều gì chất lượng để tạo nên những nét riêng đặc trưng cho khách sạn của họ. Tiêu chuẩn đầu tiên không gì khác hơn chính là diện tích của khách sạn. Người ta thường hỏi bao nhiêu phòng thì tạo nên một khách sạn? Và theo ý kiến của những Doanh nghiệp chuyên nghành thì một khách sạn có nhiều hơn 100 phòng thì được gọi là khách sạn hạng sang.
Tiêu chuẩn thứ hai đó chính là không khí của khách sạn. Nó được cho là yếu tố quan trọng nhất của khách sạn boutique. Định nghĩa không khí ở đây chính là tổng hợp các thiết bị và dịch vụ khi nghỉ tại khách sạn này. Thuật ngữ không khí được sử dụng trong các khách sạn bao gồm thiết kế nội thất, môi trường, dịch vụ riêng, nhân viên khách sạn…. Những điều đó chính là bí quyết  quan trọng nhất để tạo nên sự nổi tiếng cho khách sạn và có thể mang lại cảm giác gần gũi cho du khách khi lưu trú tại khách sạn. Tại những khách sạn quốc tế, một không gian ấm cúng thân thiện là yếu tố cần thiết mà một khách sạn theo kiểu boutique cần phải có. Vấn đề nảy sinh khi tạo ra không khí này mà không cần phải làm quen. Trong ngành công nghiệp khách sạn, sự gần gũi được định nghĩa là chăm sóc chuyên nghiệp và các dịch vụ cũng phải chuyên nghiệp. Lưu ý rằng từ chuyên nghiệp ở đây bao gồm tất cả mọi thứ phải được xử lý một cách chuyên nghiệp.
Một yếu tố khác mà một khách sạn phải có đó là dịch vụ xuất sắc. Hãy để tôi giải thích thế nào là “dịch vụ xuất sắc”. Các nhân viên của một khách sạn nên dự đoán hoặc nên biết trước nhu cầu và yêu cầu của khách hàng của họ thay vì chỉ đáp ứng khi được yêu cầu làm như vậy. Hiểu được những nhu cầu của du khách và đáp ứng những yêu cầu đó trước khi họ yêu cầu, đó là sự khác biệt giữa dịch vụ tốt và dịch vụ xuất sắc. và dịch vụ xuất sắc là yếu tố cần thiết để tạo nên khách sạn boutique.
Một yếu tố quan trọng khác nữa để tạo nên 1 khách sạn boutique là phong cách đặc trưng riêng của nó. Ví dụ như chúng ta có thể nhìn thấy tại khách sạn boutique từ New York đến Washington đều có những đặc điểm riêng, cụ thể như những công trình nghệ thuật được bài trí tại đại sảnh, trang thiết bị phòng tắm được thiết kế riêng, rượu và nước trái cây chào đón khách, bộ sưu tập CD theo sở thích của du khách, tất cả những yếu tố này góp phần tạo nên phong cách của khách sạn boutique.
Nhìn chung với các yếu tố kể trên, chúng ta có thể định nghĩa khách sạn boutique là 1 nơi nghỉ dưỡng có thể khiến cho du khách hài lòng qua phong cách đặc trưng của khách sạn boutique, làm cho họ luôn muốn quay trở lại khi có dịp và giới thiệu cho bạn bè của mình.

Lĩnh vực hoạt động

Địa chỉ


Phòng 1901 tầng 19 Cao ốc Mê Linh Point Tower
Số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến nghé, Quận 1, TPHCM
ĐT:  (+84.8) 6275 4816 - Fax: (+84.8) 3822 6826
Email: info@adtdgroup.com - www.adtdgroup.com