An Dương Thảo Điền và Frasers CentrePoint – Thương vụ 1.800 tỷ đồng

Công ty niêm yết ở Singapore FCL và công ty niêm yết ở Việt Nam ADTD sẽ hợp tác phát triển dự án phức hợp nhà ở và thương mại tại TP. Hồ Chí Minh.
 
  • FCL đã đạt được thỏa thuận có điều kiện để sở hữu 70% cổ phần của GHomes, 30% còn lại tiếp tục được nắm giữ bởi ADTD và những cổ đông hiện có.
  • GHomes sẽ phát triển dự án phức hợp nhà ở và thương mại trên diện tích 1 hecta trong khu dân cư chính của quận 2, TP. HCM
  • Việc mua cổ phần nằm trong chiến lược tăng trưởng mức đóng góp vào doanh thu từ nước ngoài của FCL.
  • Liên kết với FCL là một trong những nỗ lực nhằm tăng cường hội nhập quốc tế và nâng cao hiểu biết của ADTD.
 
Singapore & Việt Nam - 07/06/2016
Công ty niêm yết chính thức tại Singapore Frasers Centrepoint Limited ("FCL") và công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản An Dương Thảo Điền, niêm yết tại Việt Nam, đã đạt được thỏa thuận hợp tác phát triển dự án phức hợp nhà ở và thương mại trên diện tích 1 hecta toạ lạc tại một khu dân cư trọng điểm tại TP. HCM.
 
FCL và ADTD sẽ thực hiện dự án phát triển này thông qua công ty cổ phần phát triển nhà ở GHomes. Công ty này đã được cấp phép quy hoạch để phát triển dự án với tổng kinh phí xây dựng ước tính khoảng 85 triệu USD (vào khoảng 117 SGD). FCL đã đạt được thoả thuận mua bán cổ phần có điều kiện với các cổ đông hiện hữu để mua lại 70% cổ phần của GHomes. ADTD và các cổ đông khác kếp tục nắm giữ 30% cổ phần còn lại.
 
Ông Lim Ee Seng, tổng giám đốc tập đoàn FCL cho biết: "Việc mua được 70% cổ phần trong GHomes nằm trong chiến lược tăng trưởng mức đóng góp vào doanh thu từ các dự án ở nước ngoài của FCL. Chúng tôi đã có mặt ở Việt Nam nhiều năm nay, sở hữu một toà nhà văn phòng là Mê Linh Point ở quận 1, TP. HCM, và đồng thời quản lý 2 khu căn hộ dịch vụ - Fraser Suites Hanoi (185 căn) và Capri by Fraser (175 căn) ở TP. HCM. Các xu hướng vĩ mô ở Việt Nam như tầng lớp trung lưu ngày càng đông đảo, đô thị hoá nhanh rộng và thu nhập tăng; cùng với môi trường tài chính đang cải thiện, và luật đầu tư nước ngoài ngày càng thoáng, đã mang đến cho lĩnh vực bất động sản một thời điểm vô cùng thuận lợi, đầy hứng khởi. Chúng tôi mong muốn được góp phần phát triển một dự án chất lượng cao bằng cách vận dụng kinh nghiệm quốc tế của FCL, và tận dụng hiểu biết nội tại của ADTD."
 
Ông Nguyễn Nhân Bảo, chủ tịch ADTD chia sẻ: "Trong vòng 15 năm qua, tập đoàn ADTD đã thiết lập được uy tín mạnh mẽ bằng sự chuyên nghiệp trong phát triển, đầu tư và quản lý bất động sản tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin rằng việc hợp tác chiến lược với FCL sẽ giúp thúc đẩy hội nhập quốc tế và nâng cao hiểu biết của tập đoàn, đưa ADTD lên tầm cao mới trên đà phát triển.
 
"Tập đoàn ADTD và FCL chia sẻ một tầm nhìn chung, hướng tới phát triển những dự án có chất lượng và bền vững. Với những thế mạnh từ hai phía nay được kết hợp, và uy tín quốc tế của thương hiệu bất động sản Frasers, chúng tôi tin rằng dự án này sẽ thành công tốt đẹp, làm hài lòng cả người dân cư ngụ và khách hàng thương mại đến thuê mặt bằng.", ông Bảo cho biết.
 
Nằm ở vị trí đắc địa trong khu dân cư phường Thảo Điền, địa điểm sẽ có tuyến xe điện ngầm đầu tiên của thành phố, dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Dự án do hai bên phối hợp thực hiện có phối cảnh gồm dãy chung cư cao cấp với hướng nhìn rộng ra sông Sài Gòn, nhà phố và biệt thự để bán, cùng với căn hộ dịch vụ và các cửa hàng bán lẻ. Thảo Điền có một cộng đồng dân cư năng động và là lựa chọn của nhiều người nước ngoài. Là nơi toạ lạc của các trường quốc tế như British International School, Australia International School, American School of Vietnam and the International School of Ho Chi Minh City, Thảo Điền kết nối với nhiều trục đường lớn và đường cao tốc đến CBD, sân bay và khu công nghiệp. Các tiện ích xung quanh có thể kể đến bao gồm Metro Cash & Carry, trung tâm mua sắm Vincom Mega Mall, Parkson, và siêu thị Big C.
 
 
Công ty Frasers Centrepoint Limited

Frasers Centrepoint Limted (FCL) là một công ty bất động sản quốc tế đã được niêm yết chính thức tại Singapore, và là một trong những công ty hàng đầu ở nước này với tổng giá trị tài sản trên 23,5 tỉ Đô la Singapore, vào thời điểm 31/03/2016. FCL có 4 mảng kinh doanh chính, tập trung vào bất động sản nhà ở, thương mại, công nghiệp tại các thị trường trọng điểm ở Singapore, Australia, Trung Quốc, và trong ngành khách sạn trải khắp 80 thành phố ở Bắc Á, Đông Nam Á, Australia, Châu Âu, và Trung Đông.
 
FCL được niêm yết trên sàn giao dịch chính của công ty TNHH thương mại giao dịch chứng khoán Singapore (SGX-ST). Ngoài ra công ty còn là nhà bảo trợ và quản lý của hai quỹ đầu tư bất động sản được niêm yết trên SGX-ST - Frasers Centrepoint Trust (FCT) và Frasers Commercial Trust (FCOT), tập trung vào các mặt bằng bán lẻ, văn phòng và mặt bằng kinh doanh; cùng với một quỹ đầu tư mạnh được niêm yết với SGX-ST mang tên Frasers Hospitality Trust (gồm quỹ đầu tư bất động sản khách sạn Frasers (FH-REIT) và quỹ kinh doanh khách sạn Frasers) tập trung cho các bất động sản phục vụ du lịch.
 
Để minh chứng cho chuẩn dịch vụ vượt trội, khả năng thực thi hàng đầu, và những hỗ trợ vì môi trường, FCL đã vinh hạnh đón nhận nhiều giải thưởng và chứng nhận trong nước và quốc tế.
 
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập
www.fraserscentrepoint.com.
 
 
 

Lĩnh vực hoạt động

Địa chỉ


Số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến nghé, Quận 1, TPHCM
ĐT:  (+84.8) 6275 4816 - Fax: (+84.8) 3822 6826
Email: info@adtdgroup.com - www.adtdgroup.com